home
Đ/c: xã Xuân Hồng - huyện Xuân Trường - tỉnh Nam Định. Tel: 0350.3886167 Email: contact@thpt-xuantruong-namdinh.edu.vn

TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA THPT XUÂN TRƯỜNG
50 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH (1961 - 2011)
 

 
 
   Trường THPT Xuân Trường đóng trên địa bàn xã Xuân Hồng - Quê hương Cố Tổng bí thư Trường Chinh - một vùng quê giàu truyền thống văn hoá và cách mạng.

    Trường được thành lập từ năm học 1961 - 1962 từ trường cấp 2 - 3 Xuân Trường, hiệu trưởng đầu tiên là thầy Trần Thắng ( 1961 - 1967). Trong những năm đầu thành lập, thầy và trò nhà trường đã khắc phục biết bao khó khăn vất vả xây dựng ngôi trường với những dãy nhà cấp 4.

    Những năm tháng chiến tranh phá hoại miền Bắc của đế quốc Mỹ, trường đã 2 lần sơ tán tại xã Xuân Thành, thôn Thuỷ Nhai, xã Xuân Thuỷ vào các năm 1965 - 1966 và 1969 - 1972. Trong hoàn cảnh chiến tranh ác liệt, thực hiện lời Bác Hồ “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”, thầy và trò nhà trường đã khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ. Việc dạy tốt và học tốt được duy trì một cách thường xuyên liên tục, vì vậy hàng năm vẫn có hàng trăm học sinh tốt nghiệp ra trường. Thời kỳ này rất nhiều thầy giáo và học sinh đã tạm gác bút nghiên lên đường ra trận, trong đó có nhiều người mãi mãi không trở về như thầy giáo Trần Thế Lộc, anh hùng liệt sĩ Nguyễn Xuân Bắc và nhiều liệt sĩ khác, nhiều người khi trở về trong mình còn mang đầy thương tích.
 

  Giới thiệu
Test post 2

Nội dung test post 2

  Bản tin trường
Test post 2

Nội dung test post 2

  Công đoàn
Test post 2

Nội dung test post 2

  Đoàn thanh niên
Test post 2

Nội dung test post 2

  Trang Văn Thơ
Test post 2

Nội dung test post 2

   Điểm báo Tin mới    Điểm báo Giáo dục